THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY HÚT CHÂN KHÔNG

Bạn là người kinh doanh và đang tìm hiểu nhập khẩu máy hút chân không cho doanh nghiệp của mình? Thủ tục nhập khẩu máy hút chân không có thể phức tạp, nhưng nó cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể đưa sản phẩm vào thị trường một cách hợp pháp và hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước qua quá trình này và cung cấp thông tin chi tiết về chính sách, mã HS, hồ sơ nhập khẩu, thuế nhập khẩu, và nhiều lưu ý quan trọng khác.

I. Chính sách và quy định

Thủ tục nhập khẩu máy hút chân không -Máy ép chân không không thuộc diện hàng hoá cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ nên có thể nhập khẩu như hàng hóa thương mại thông thường. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này cần phải lưu ý những điểm sau:

• Máy hút chân không đã qua sử dụng được phép nhập khẩu nếu tuổi thiết bị không quá 10 năm,

• Khi nhập khẩu máy hút chân không thì phải dán nhãn hàng hóa theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP;

• Xác định đúng mã HS Code để xác định đúng thuế và tránh bị phạt.

Trên đây là những quy định khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút chân không. Nếu Quý vị chưa hiểu hết về những văn bản pháp luật nêu trên vui lòng liên hệ VPTrans  Logistics để được tư vấn.

Nên Mua Máy Hút Chân Không Nhật Bản Không? Mua Ở Đâu Tin Cậy?

Dán nhãn lên hàng hóa nhập khẩu là một quy định quan trọng. Nó giúp cơ quan hải quan quản lý được hàng hóa, xác định xuất xứ và đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hóa. Vì thế dán nhãn lên hàng hóa là một trong những khâu không thể thiếu khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút chân không.

Để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ, nhãn mác trên sản phẩm phải tuân thủ quy tắc “3M” như sau:

 • Thông tin của người nhà xuất khẩu (Manufacturer)

 • Tên và thông tin sản phẩm (Model)

 • Xuất xứ của sản phẩm (Made in)

Đây là những nội dung cơ bản và bắt buộc phải có trên nhãn mác của hàng hóa. Thông tin trên nhãn mác cần phải sử dụng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác có phiên dịch đi kèm.

Việc dán nhãn lên sản phẩm là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên, việc đặt nhãn mác đúng vị trí cũng rất quan trọng. Trong quá trình nhập khẩu, nhãn hàng hóa cần phải được dán lên các bề mặt của kiện hàng, bao gồm thùng carton, kiện gỗ, hoặc bao bì sản phẩm. Điều này có ý nghĩa quan trọng để dễ dàng kiem tra và nhận biết hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu. Việc dán nhãn mác đúng vị trí sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quá trình kiểm tra hải quan khi nhập khẩu hàng hóa.

III. Xác định mã hs máy hút chân không

Xác định mã hs là bước quan trọng nhất khi làm thủ tục nhập khẩu bất kỳ một loại hàng nào. Để xác định được đúng mã HS máy hút chân không Quý vị cần phải hiểu được đặc điểm hàng hóa, nguyên lý hoạt động, công suất, kiểu loại, chất liệu.

Đây là mã HS của các loại máy hút chân không thông dụng:

Mô tả

Mã HS

Thuế NK ưu đãi (%)

Mã hs máy bơm chân không

84141000

10%

Mã hs máy bơm hút chân không

84141090

5%

Theo biểu thuế XNK thì thiết bị hút chân không có hai loại đó là: bơm chân không và máy hút chân không Thuế GTGT của máy hút chân không là 8%, thuế nhập khẩu tùy thuộc vào loại mã HS.

IV. Bộ Hồ Sơ Nhập Khẩu Máy Hút Chân Không

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy hút chân không nói riêng, thủ tục nhập khẩu các mặt hàng khác nói chung, được quy định trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 bao gồm:

• Tờ khai hải quan

• Hợp đồng thương mại (Sale contract);

• Hóa đơn thương mại (Commercial invoice),

• Danh sách đóng gói (Packing list),

• Vận đơn (Bill of lading);

• Chứng nhận xuất xứ (nếu có);

• Catalog (nếu có), và các chứng từ khác nếu hải quan yêu cầu.

Trên đây là toàn bộ chứng từ dùng để làm thủ tục nhập khẩu máy hút chân không. Quan trọng nhất là tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn. Những chứng từ khác sẽ được bổ sung nếu cơ quan Hải quan có yêu cầu.

V. Quy Trình Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Máy Hút Chân Không

Bước 1. Khai tờ khai hải quan

 • Sau khi bạn đã có đủ bộ hồ sơ chứng nhập khẩu từ nhà xuất khẩu doanh nghiệp tiến hành thực hiện khai báo tờ khai hải quan trên phần mềm ECUS5/VNACC.

Bước 2. Mở tờ khai hải quan

 • Sau khi hoàn tất việc khai báo tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Tùy thuộc vào luồng tờ khai xanh, vàng, hoặc đỏ, bạn sẽ tiến hành mở tờ khai tại chi cục hải quan tương ứng. Để mở tờ khai, bạn cần in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan.

 • Luồng xanh: miễn kiểm tra hồ sơ và được thông quan hàng hoá

 • Luồng vàng: kiểm tra hồ sơ hàng hoá

 • Luồng đỏ: Kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tể hàng hoá

Bước 3. Thông quan hàng hóa

 • Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ duyệt hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành đóng thuế khi đó lô hàng sẽ được duyệt thông quan trên hệ thống.

Trên đây là toàn bộ nội dung cơ bản để thực hiện nhập khẩu thiết spa về Việt Nam. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bước 4. Mang Hàng Về Bảo Quản và Sử Dụng

 • Sau khi thông quan, bạn cần chăm sóc và lưu trữ máy hút chân không một cách đúng cách để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Lưu ý:

 • Đừng quên kiểm tra các yêu cầu an toàn và chất lượng cho máy hút chân không để đảm bảo sản phẩm của bạn tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật.

 • Hãy tìm hiểu về các cơ quan và tổ chức hỗ trợ người nhập khẩu, nơi bạn có thể nhận được sự hỗ trợ và tư vấn trong quá trình thực hiện thủ tục.

VI. Kết Luận

Thủ tục nhập khẩu máy hút chân không có thể phức tạp, nhưng hiểu rõ và tuân thủ quy định sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro và đảm bảo rằng bạn có thể kinh doanh sản phẩm một cách thành công tại thị trường Việt Nam. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cập nhật thông tin về chính sách và quy định nhập khẩu để thực hiện quá trình nhập khẩu một cách suôn sẻ. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình nhập khẩu máy hút chân không, hãy liên hệ VPTrans Logistics, công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

—————————————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VPTRANS LOGISTICS
Hotline: 0947.517.868
Email: Infos@vptrans-global.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *