BẬT MÍ 8 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CÔNG TY VẬN TẢI UY TÍN

Bạn đang có nhu cầu tìm một công ty vận tải uy tín để hợp tác, nhưng không biết phải dựa vào những tiêu chí nào để tìm kiếm. Với 8 tiêu chí đánh giá công ty vận tải uy tín dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được một đơn vị phù hợp nhất.

1.Nhu cầu sử dụng dịch vụ của các công ty vận tải

Vận tải hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội.

Ngành dịch vụ phát triển kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng tăng nhanh. Các dịch vụ vận tải đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế, đơn cử như vận tải hàng hóa có mặt từ khâu chở nguyên liệu, đến khâu phân phối hàng hóa đi tiêu thụ.

Minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của vận tải đó là trong thời điểm covid 19 diễn ra, có đến 90% người tiêu dùng mua sắm online và sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa.

Hiện tại. với sự phát triển của kinh tế thị trường, các công ty vận tải sài gòn, công ty vận tải ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng được hình thành. Thông qua các hình thức vận chuyển khác nhau hàng hóa sẽ được vận chuyển từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác một cách dễ dàng.

2.Top 8 tiêu chí đánh giá công ty vận tải uy tín

Dịch vụ vận tải cũng có những thước đo riêng để đánh giá chất lượng dịch vụ và năng lực của công ty vận tải. Thông qua các tiêu chí này, người tiêu dùng sẽ dễ dàng lựa chọn được công ty vận tải uy tín nhất để sử dụng dịch vụ. Tùy vào từng yêu cầu khác nhau mà khách hàng sẽ đưa ra những đánh giá phù hợp.

2.1 Có giấy phép đầy đủ

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đều phải có giấy phép kinh doanh đầy đủ, các công ty kinh doanh dịch vụ vận tải cũng không nằm ngoại lệ.

Giấy tờ trong kinh doanh vận tải cực kỳ quan trọng, vì khi có giấy phép doanh nghiệp sẽ được hoạt động công khai dưới sự bảo vệ của pháp luật. Đồng thời, đơn vị vận tải được phép xuất hóa đơn vận chuyển và các loại hóa đơn theo quy định của pháp luật. Hiểu một cách đơn giản là các đơn vị vận tải hàng hóa có giấy phép đầy đủ sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn luôn an toàn và tránh được các rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Công ty vận chuyển có đầy đủ giấy tờ, sẽ giúp hàng hóa được bảo đảm an toàn khi vận chuyển.

2.2  Các gói dịch vụ cung cấp

Khi nhắc đến bất cứ công ty vận tải nào thì cũng cần đảm bảo dịch vụ của công ty đó phải uy tín, rõ ràng. Vì thế, muốn biết công ty đó có dịch vụ ra sao bạn nên tham khảo trên website, fanpage…để theo dõi các ý kiến phản hồi của những khách hàng cũ đã từng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hãy xem xét đơn vị vận tải này đang cung cấp những dịch vụ nào. Chẳng hạn, khi xem xét một công ty vận tải Hà Nội, ngoài vận chuyển hàng hóa, có đi kèm thêm dịch vụ kho bãi, giao hàng tận nơi hay không. Nếu là công ty có đầy đủ dịch vụ, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí cho việc giao nhận hàng hóa của mình.

2.3 Năng lực vận chuyển của doanh nghiệp

Năng lực vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp thể hiện ở số lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa. Các công ty vận tải nhỏ thường có số lượng xe ít, không đủ số lượng cho việc chở hàng hóa số lượng lớn. Chưa kể, các công ty vận tải nhỏ cũng khó đảm bảo được thời gian và chi phí giao hàng, bởi số lượng phương tiện vận tải ít nên họ sẽ chọn những doanh nghiệp trả giá cao để vận chuyển.

Để hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và hạn chế được rủi ro, nhiều doanh nghiệp chấp nhận bỏ một số tiền lớn để thuê một đơn vị vận tải lớn, uy tín để hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng. Nếu so với việc chọn nhiều đơn vị vận chuyển lẻ, thì hợp tác với một công ty sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí và thời gian tốt nhất.

2.4. Thời gian vận chuyển chính xác

Thực tế, có không ít công ty vận tải giao hàng muộn hơn so với thời gian dự kiến trong hợp đồng với khách hàng, thậm chí có những xe còn giao chậm đến vài ngày. Việc này khiến cho các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh như mất uy tín với khách hàng, hàng cần gấp, nhưng vẫn không thể làm được gì ngoài việc chờ đợi. Chính vì lý do này, mà trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu cẩn thận và chọn công ty đảm bảo thời gian giao hàng chính xác để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Chuyển hàng đúng hẹn sẽ đảm bảo được uy tín và sự chuyên nghiệp trong dịch vụ vận tải.

2.5 Giá cả linh hoạt, chính xác

Ngành vận tải hàng hóa là ngành có sức cạnh tranh cực kỳ lớn, nhưng một công ty vận tải uy tín sẽ có chi phí dịch vụ minh bạch, rõ ràng và công khai trực tiếp trên hệ thống.

Thực tế, khách hàng là người trực tiếp sử dụng dịch vụ vận tải nên họ có quyền được biết rõ mức giá của từng dịch vụ. Khi tư vấn dịch vụ khách hàng cũng nên yêu cầu đơn vị vận tải tư vấn rõ ràng về dịch vụ, chi phí, chính sách…để đưa ra so sánh, đánh giá công ty vận tải nào sẽ phù hợp với hàng hóa và tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhất.

2.6 Hợp đồng quy định rõ ràng

Khi quyết định ký hợp đồng vận tải hàng hóa, nên đọc kỹ về các quy định về thủ tục vận chuyển, quá trình vận chuyển, thủ tục giao nhận hàng hóa, cam kết đi kèm khi giao hàng. Đặc biệt, hãy chọn các công ty vận tải có cam kết về đền bù hàng hóa khi hư hỏng, mất mát để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mình.

2.7 Bảo hiểm hàng hóa

Dù hàng hóa được vận chuyển qua các công ty vận tải container, vận tải máy bay…cũng không tránh khỏi trường hợp hàng hóa hư hỏng khi vận chuyển. Do đó, khi vận chuyển hàng hóa giá trị lớn, hàng hóa dễ hư hỏng như đồ điện tử, đồ tiêu dùng xa xỉ…Bạn nên tìm đến các đơn vị vận tải lớn, có chính sách bảo hiểm hàng hóa chi tiết. Việc này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro khi hàng hóa hư hỏng, mất mát.

2.8 Tính linh hoạt trong dịch vụ

Tính linh hoạt trong việc sử dụng dịch vụ được thể hiện ở khả năng xử lý các sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Chẳng hạn, khi vận chuyển hàng hóa xảy ra bão lũ khiến hàng hóa không thể giao kịp thời gian hay sự cố hàng phát sinh nhiều hơn so với ban đầu. Đây đều là sự cố ngoài ý muốn, nhưng nếu là công ty vận tải uy tín, chuyên nghiệp sẽ tìm ra được phương án xử lý sự cố phù hợp nhất, để giảm thiểu thiệt hại cho cả khách hàng và doanh nghiệp của mình.

Trên đây là thông tin chi tiết về tiêu chí đánh giá công ty vận tải uy tín. Chỉ cần nắm vững những tiêu chí này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được công ty vận tải uy tín và tối ưu được chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *